บิบิมบับ หรือที่คนไทยเรียกกันว่า "ข้าวยำเกาหลี" อาหารพื้นเมืองของคนเกาหลี โดยจะเป็นข้าวเกาหลีร้อน ๆ โรยหน้าด้วยผักต่าง ๆ ซึ่งมีการผัดและปรุงรสมาแล้ว ใครชอบเนื้อก็สามารถใส่เนื้อลงไปด้วยได้ ตักโคชูจัง (น้ำพริกเกาหลี) มาใส่นิดหน่อย หรือใครชอบเผ็ดก็ใส่เพิ่มได้ตามความชอบใจ จากนั้นตอกไข่ดิบ ไข่ดาว หรือไข่ลวกตามลงไป แล้วจึงคลุกเคล้าทุกอย่างเข้าด้วยกัน (ลองสังเกตว่าคนเกาหลีจะสามารถคลุกทุกอย่างให้เข้ากันได้ดีมากกว่านักท่องเที่ยว ^_^) แต่ต้องระวังไม่ไปจับกับชาม เพราะว่าส่วนใหญ่เมนูนี้จะเสิร์ฟในชามหินร้อน เมื่อคลุกทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ก็ตักเข้าปากได้เลย
วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2562
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
หมูย่างเกาหลี' ไปถึงเกาหลีถ้าไม่ได้กินหมูย่างเกาหลีนี่ถือว่าพลาดมาก ๆ ค่ะ ซึ่ง หมูย่างเกาหลี แบบต้นตำรับจะมีรสชา...
-
หมูย่างเกาหลี' ไปถึงเกาหลีถ้าไม่ได้กินหมูย่างเกาหลีนี่ถือว่าพลาดมาก ๆ ค่ะ ซึ่ง หมูย่างเกาหลี แบบต้นตำรับจะมีรสชา...
-
ซึกซอก ต๊อกโบกี' ชึกซอก ต๊อกโบกี เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมากในเกาหลี ด้วยเป็นหม้อกระทะร้อน สามารถรับประทานได้หลายคน มีร...
-
บิบิมบับ' บิบิมบับ หรือที่คนไทยเรียกกันว่า "ข้าวยำเกาหลี" อาหารพื้นเมืองของคนเกาหลี โดยจะเป็นข้าวเกาหลีร้อน...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น